Đoàn trường tổ chức Cuộc thi Chữ đẹp viết lời tri ân lần thứ nhất chào mừng 32 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (20/11/1982 – 20/11/2014)

Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 32 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2014), góp phần gìn giữ và phát huy truyền thống “ Tôn sư trọng đạo ” của dân tộc.

Góp phần nâng cao chất lượng học văn học – học làm người và kỹ năng viết cho đoàn viên thanh niên.

Đoàn trường THPT Nguyễn Huệ đã tổ chức cuộc thi “Chữ đẹp viết lời tri ân” lần thứ nhất gồm hai vòng thi.

+ Vòng sơ khảo: “Chữ đẹp” Gồm 61 thí sinh, mỗi học sinh tham gia dự thi chuẩn bị  nội dung của một bài văn xuôi, viết về những kỷ niệm, cảm nhận, suy nghĩ về một tấm gương thầy cô giáo mà chính bản thân học sinh đã được học hoặc biết đến; là người đã để lại trong học sinh những bài học quý báu, sâu sắc, khó quên; là tấm gương để các em noi theo, học hỏi…

+ Vòng chung khảo: “Chữ đẹp” Ban giám khảo chọn ra 10 học sinh gồm 5 nam và 5 nữ có bài viết tốt nhất của vòng sơ khảo để vào vòng chung khảo. Ban Tổ chức chuẩn bị bút và giấy.

Vòng chung khảo gồm hai phần thi:

+ Phần 1(Thời gian 20 phút): Viết lại một văn bản do Ban Tổ chức chuẩn bị sẵn.

+ Phần 2 (Thời gian 5 phút): Ghi nhớ và viết tốc ký một đoạn văn hoặc thơ sau khi nghe Ban Tổ chức đọc qua một đến hai lần.

Qua cuộc thi, Ban Tổ chức và Ban Giám khảo đã đón nhận những bài thi với tình cảm thật sự trân trọng và yêu quý. Đằng sau những nét chữ nắn nót là cả một tấm lòng của 61 học trò, đại diện cho hơn 1300 học sinh dành những tình cảm tốt đẹp nhất cho thầy cô mình nhân ngày trọng đại của sự nghiệp trồng người.

Hầu hết các em đã thật sự cố gắng thể hiện qua những nét chữ đẹp, những trang viết ý nghĩa, những lời tri ân chân thành và sâu sắc dành cho thầy cô mình. Qua đó, biết bao câu chuyện tràn đầy cảm xúc về tình thầy trò, bao tấm tấm gương người thầy rất thật được thể hiện chân thành và đầy kính mến. Nghe những câu chuyện về mình, nhiều thầy cô đã thật sự không cầm được nước mắt trước tấm lòng các em.

Phần thưởng lớn nhất là các em học sinh đã làm nên những điều thật ý nghĩa và quý báu, đó là bài học về tình thương yêu, về tình thầy trò thiêng liêng và cao quý.

Với ý nghĩa sâu sắc ấy, mục đích cuối cùng của cuộc thi là để lựa chọn và tôn vinh những bài viết hay, chân thật và cảm động được thể hiện qua những ngòi bút tài hoa nhất. Bài thi các em sẽ được trân trọng và lưu giữ như là những kỉ niệm đẹp, những tài sản tinh thần quý của nhà trường.

Kết quả:

Giải nhất: Phan Thuỳ Trang. Lớp 12A3

Giải nhì: Nguyễn Thị Lan Phương. Lớp 12A1

Giải ba: Nguyễn Văn Thống. Lớp 12A2; Châu Thị Ngọc Trâm: Lớp 10A1. Cùng 6 giải khuyến khích./.

CD1

CD2