Núi Thành: Khởi động “Năm Thanh niên tình nguyện 2014”

anh-1ra-quan-dieu-tiet-giao-thong

Các đội hình tham gia điều tiết an toàn giao thông nhận nhiệm vụ

Sáng nay (4.1), Huyện đoàn Núi Thành tổ chức khởi động “Năm Thanh niên tình nguyện 2014”.

Dự hoạt động có đồng chí Thái Bình- UV.BCH Trung ương Đoàn, TUV, Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Đoàn Ngọc Thi- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Núi Thành cùng gần 1.000 ĐVTN, học sinh trên địa bàn.

Với tuổi trẻ Núi Thành, năm 2014 cũng là năm triển khai các hoạt động chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập huyện. Các cấp bộ Đoàn toàn huyện xác định tập trung làm tốt một số nội dung như: tổ chức Đại hội Hội LHTN Việt Nam cấp huyện và cơ sở theo hướng đổi mới nội dung và hình thức; có giải pháp cụ thể để hỗ trợ thanh niên chậm tiến để họ trở nên tốt hơn; trẻ hóa đội ngũ cán bộ Đoàn cơ sở, làm kỹ công tác quản lý đoàn viên, hội viên; các hoạt động tham gia đảm bảo an toàn giao thông.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ khởi động, đồng chí Đoàn Ngọc Thi- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đề nghị các cấp bộ Đoàn- Hội Núi Thành triển khai hoạt động năm 2014 phải gắn chặt nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn của từng địa phương, từng cơ quan với tinh thần mỗi đoàn viên, thanh thiếu niên phải có việc làm tình nguyện, mỗi cơ sở Đoàn- Hội phải có công trình cụ thể. Đồng chí định hướng Huyện đoàn cần tập trung triển khai các hoạt động tham gia xây dựng nông thôn mới; giải quyết việc làm; chăm lo an sinh xã hội; giải phóng mặt bằng và đảm bảo an toàn giao thông.

Thể hiện quyết tâm đầu năm mới, ĐVTN các Chi đoàn trực thuộc Huyện đoàn đã vận động kinh phí xây dựng 2 công trình thanh niên trị giá 30 triệu đồng, gồm: bể lọc nước (20 triệu đồng) tại thôn Bình Trung, xã Tam Hải và công trình thắp sáng đường quê (10 triệu đồng) tại thôn Phú Khê Tây, xã Tam Xuân 2.

Dịp này, từ nguồn quỹ của Hội đồng Đội Trung ương, đã có 15 em học sinh vượt khó học giỏi của trường THCS Trần Hưng Đạo (xã Tam Quang) được nhận quà (mỗi suất là tiền mặt trị giá 200.000đ).

anh-2tang-qua

Đồng chí Thái Bình, Bí thư Tỉnh đoàn trao quà động viên các em học sinh vượt khó

Quỹ thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Núi Thành đã trao 3 suất học bổng, tổng trị giá 4 triệu đồng cho 3 em: Hoàng Thị Thúy Kiều (lớp 10, trường THPT Nguyễn Huệ), Phạm Thị Thu (lớp 9, trường THCS Trần Cao Vân) và em Phạm Thị Lệ Huyện (lớp 4, trường TH Nguyễn Thái Bình).

Ngay sau lễ, ĐVTN đã ra quân điều tiết giao thông tại 2 nút đèn xanh- đèn đỏ; tặng quà cho các hộ gia đình chính sách; tham gia bóc xỏa quảng cáo trái phép.

QUANG QUỲNH- PHAN TUẤN